Bánh tráng nước dừa Tam Quan hòa cùng mạch nha đậm chất quê hương

“Công đâu công uổng công thừa

Công đâu gánh nước tưới dừa Tam Quan”


Thật vậy đấy! Xứ dừa Tam Quan tươi tốt, dồi dào của nguồn thiên nhiên biển và phù sa từ các con sông bồi đắp. Dừa rất béo, độ ngọt cũng khác so với những nơi khác. Người Dân cũng khóe léo chế biến rất nhiều món ăn đặc sản, nhưng nổi tiếng nhất là món Bánh Tráng Nước Dừa, vị beo béo hòa quyện cùng tinh bột gạo cùng với gia vị tạo nên một món bánh tráng thật độc đáo khi thưởng thức.


Để có vị ngon đặc biệt, đậm đà tự nhiên, tất cả các nguyên liệu phải được chọn thật kỹ khi làm nên món.

Nguyên liệu gồm:

  • 1 ít tinh bột mì loại một tươi, loại mì trắng tinh vừa đủ độ dẻo.
  • Dừa trái xay nhuyễn vắt lấy nước cốt, một phần khác dùng xay sợi mỏng để trộn vào bột (dừa chọn trái chín từ trên cây rụng xuống, khi đó mới đủ độ béo cho bánh)
  • Tinh bột gạo thuần túy xay nhuyễn.
  • Ít muối, tiêu đen, mè đen, 1 củ hành tím giã tay nhuyễn.

Khâu phơi bánh cũng quan trọng không kém. Người dân phải thức dậy 2h để tráng bánh, khi tráng vừa ra lò, sẽ phơi qua một lớp than củi hồng. khi mặt trời vừa lên, bánh sẽ được phơi ra và phải lấy vào trước 12h trưa khi đó bánh không bị nức, không quá cứng, khi nướng lên giòn giòn mà không bị chai bánh, và độ phồng tự nhiên của bánh nữa…


Bánh Tráng Nước Dừa nhâm nhi một mình cũng ngon, hay dùng trong các bữa tiệc, đám gia đình. Ngoài ra, bánh ngon nhất khi được phủ lên mình một lớp Mạch Nha xứ Quãng giòn rụm của bánh, ngọt ngào từ Mạch Nha, khách đã thử một lần rồi sẽ thích ngay đó nhé….

Ý kiến của bạn

Tiếp tục đi chợ
Đơn hàng

Bạn chưa đi chợ 3 Sạch