CÁ ĐỐI CHIÊN XÙ CHẤM MẮM ME, ĐẶC SẢN NƠI MIỀN D N DÃ

Đặc điểm của Cá Đối là thân tròn dài, dẹt, vảy tròn có màu trắng bạc; được ngư dân phân làm hai loại: cá đối lá (loại nhỏ) và cá đối cầu (loại lớn). Cá đối thường đánh bắt vào ban đêm, có thể giăng lưới hoặc soi đèn pin để vợt. Thịt cá đối thơm mềm, béo ngọt, dễ chế biến các món ăn. Tùy theo sở thích mà có các món ăn khác nhau: nấu cháo, nướng, chiên, nấu canh chua... Cá đối ngon nhất khi chiên xù, chấm mắm me, thịt cá vừa giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong.

Để có một món Cá Đối chiên xù ngon như ý, cá chọn mua phải tươi, đúng hàng cá câu thì mới ngon.

Nguyên liệu:

  • 2 -3 con cá đối câu
  • Muối, dầu ăn, me chua 3S, nước mắm, ớt, đường

Cách chế biến:

Bước 1:

Cá đối làm sạch ruột, không cần đánh vảy, chần qua 1 lớp nước muối khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2:

Me dầm với nước mắm, cho  đường vào vừa ăn, cho ớt vào dầm chung. Vớt hộp me ra. Cho nước me vào nồi đun nóng đến khuấy đều đến khi nước keo lại. Tắt bếp, cho nước me keo ra chén.

Bước 3:

Cho dầu vào chảo để nóng thiệt nóng, cho Cá Đối vào đảo đều 2 bên, đến khi cá vàng đều, sau đó vớt ra dĩa.

Bước 4:

Cho Cá ra dĩa, chấm với mắm me, có thể ăn cùng với cơm nóng hay dùng với bún tươi đều ngon.

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Ý kiến của bạn

Tiếp tục đi chợ
Đơn hàng

Bạn chưa đi chợ 3 Sạch