CÁ HỐ - ĐẶC SẢN NƠI VÙNG BIỂN CẢ

Cá hố thường sinh sống vùng biển ngoài khơi và ven bờ, thường sống ở độ nước sâu từ 45- 60 sải tay. Cá tập trung thành đàn, thức ăn chủ yếu là: tôm, cá mực... nhỏ hơn, khi còn nhỏ chúng ăn các phiêu - vi sinh vật.

Cá hố có thân hình mỏng, thịt trắng, nhưng khi tươi tương đối chắc, thịt mềm hơn khi nấu chín, ít dầu, dễ lóc xương, dễ cắt thành từng miếng nhỏ khi chế biến, có thể được dùng dưới các dạng: ăn tươi, ướp lạnh hoặc phơi khô.

Gía trị dinh dưỡng của cá hố:

Cá hố có tác dụng làm ấm dạ dày, bổ hư, sáng da, đuổi gió, sát trùng, bồi bổ ngũ tạng...có thể dùng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan mạn dai dẳng, viêm gan mạn tính. Những người mắc bệnh gan nên hấp chín cá hồ dưới một lớp dầu lên trên bề mặt, ăn để cải thiện triệu chứng bệnh.

Món ngon từ thịt cá hố:

 

Cá hố có đặc tính: thịt thơm, trắng, dễ làm, không tanh, nên rất dễ chế biến món ăn.

* Cá Hố Nướng Mọi: Cá hố chỉ cần làm sạch, cắt khúc, ướp với ít muối là nướng cực ngon.

* Cá hố chiên sả ớt: Chỉ cần 1 em cá hố tươi, cắt khúc; thêm vài cây sả, ớt bằm nhuyễn, cho ít muối, trộn chung; sau đó cho cá vào đảo đều để cá ngấm gia vị, chiên giòn với dầu nóng...

* Cá hố tắm mắm: Món này khá phổ biến và dễ làm, chỉ cần 1 chén nước mắm ngon, băm tỏi ớt bỏ vào, cá vừa chiên xong cho ra đĩa, cho mắm vào là ngon cơm.

Chúc cả nhà ngon miệng với nhiều món ngon từ Cá Hố tươi 3S ạ!

Ý kiến của bạn

Tiếp tục đi chợ
Đơn hàng

Bạn chưa đi chợ 3 Sạch