Cách Làm Canh Chua Cá Dứa Bông Điên Điển

Bông điên điển nở vàng rực rỡ được sử dụng như một loại thực phẩm “thiên ban”, sẵn có mà lại vô cùng hấp dẫn như gỏi điên điển, điên điển xào tôm, bông điên điển bún nước lèo và đặc biệt là Canh chua bông điên điển. Bông điên điển vừa ngọt vừa bùi, cá dứa ngọt và béo ngậy, vị chua của me, vị cay nồng của ớt, màu vàng tươi của hoa tạo nên sự hấp dẫn cho món canh chua. Tất cả các vị chua, cay, ngọt hòa với mùi thơm ngào ngạt bốc lên cùng với màu sắc hấp dẫn kia nữa, giục giã đôi đũa gắp, chén cơm vơi, ngon không tài nào tả xiết.

Nguyên liệu 

  • 300 gam bông điên điển tươi từ nông trại 3S
  • 500 gam cá dứa tươi
  • 50 gam me vắt
  • 1 củ tỏi, rau om (rau ngổ), ngò gai, 1 trái ớt tươi
  • Gia vị: Đường, mắm, muối

Cách làm 

  • Cá dứa tươi làm sạch, rửa cá với nước muối loãng để cá không bị tanh, cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
  • Bông điên điển nhặt bỏ cọng, rửa sạch, để ráo.
  • Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát.
  • Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
  • Bạn ngâm me vắt trong nước nóng để me tan ra rồi lọc me lấy nước cốt.
  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi bạn trút tỏi ra bát.
  • Vẫn chiếc nồi đó, bạn cho vào nồi 500 ml nước đun sôi. Tiếp theo bạn cho nước cốt me vào. Đợi nước sôi trở lại, bạn cho cá dứa vào, nêm vào nồi 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Cá sôi, bạn cho nhỏ lửa để cá chín dần, ngọt thịt.
  • Bạn xếp bông điên điển vào bát, xếp cá dứa lên trên sau đó chan nước canh đang sôi lên trên. Bạn rắc tỏi phi vàng, rau om, rau ngổ xắt nhỏ lên trên, cuối cùng là vài lát ớt tươi là có thể thưởng thức rồi.
  • Nếu cá hơi nhạt, bạn có thể chấm kèm nước mắm ngon nhé!

Mua cá dứa tươi 3S tại đây

Ý kiến của bạn

Tiếp tục đi chợ
Đơn hàng

Bạn chưa đi chợ 3 Sạch