CUỐI TUẦN CÙNG CẢ NHÀ THƯỞNG THỨC MÓN VỊT NẤU CHAO, THƠM NỨC MŨI

Món này tên gọi thì phức tạp nhưng cách làm rất là đơn giản, mà ăn nghiện lắm. Cuối tuần quay quần bên gia đình trong nồi lẩu nóng thì còn gì bằng...

Nguyên liệu

  • 1 em vịt
  • Chao càng cũ càng tốt
  • 2 trái dừa xiêm
  • Rau muống, khoai môn
  • Gia vị

Cách làm

  • Chọn 1 em vịt khoản 1.9kg, rửa muối gừng, ít rượu trắng, và nhớ bỏ 2 cục hôi ngay ở phao câu vịt. Khách hàng có thể dặn 3 Sạch làm sạch vịt giùm, 3 Sạch sẽ làm sạch sẽ và chặt ra hết luôn. 3 Sạch nhổ lông vịt bằng tay nên sẽ còn xíu lông tơ dưới da thì cũng không vấn đề gì nha. Cả nhà vui lòng đặt vịt trước thì 3 Sạch mới có vì nhổ lông vịt bằng tay rất là lâuuuuu ý
  • Ướp em vịt với: 10 miếng chao (chao càng cũ càng tốt), xíu đường, xíu muối, xíu mắm, xíu tỏi bằm, xíu hành tím… nói chung mỗi thứ 1 xíu theo cảm nhận vừa ăn là được…khoản 30 phút
  • Đổ nước dừa xiêm vào (2 trái dừa) cho ngập mặt vịt. Đun sôi lửa to. Khi xuất hiện bọt thì vớt bọt. Hạ lửa xuống đun riu riu…. Khoản 20 phút… cho khoai môn vào… khoản 10 phút là xong
  
  • Ăn kèm với rau muống và nước chấm chao gồm: 2 miếng chao, đường, chanh, tỏi bằm, ớt bằm
  • Món này ăn càng nóng càng ngon

Mua vịt 3S tại đây

Ý kiến của bạn

Tiếp tục đi chợ
Đơn hàng

Bạn chưa đi chợ 3 Sạch